Quyết định về xây dựng các chuẩn năng lực nghề nghiệp và các chuẩn chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Quyết định số: 4018 /QĐ-BYT Ban hành Kế hoạch hoạt động triển khai thực hiện Quyết định số 436/QĐ-TTg ngày 30 tháng 03 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 18 tháng 9 năm 2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã ký Quyết định số: 4018 /QĐ-BYT về việc Ban hành Kế hoạch hoạt động triển khai thực hiện Quyết định số 436/QĐ-TTg ngày 30 tháng 03 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ Thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học thuộc khối ngành Sức khỏe, giai đoạn 2020 – 2025.

 Kế hoạch nêu rõ:

Ngày 30/3/2020 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 436/QĐ-TTg kèm theo Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học, giai đoạn 2020 – 2025 (gọi tắt là Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học). Tại Quyết định này, Thủ tướng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế cũng như các Bộ/Ngành liên quan.

Trong phạm vi chức năng nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ Y tế xây dựng Kế hoạch hoạt động triển khai thực hiện Quyết định số 436/QĐ-TTg ngày 30/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ Thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học thuộc khối ngành Sức khỏe, giai đoạn 2020 – 2025.

Mục đích của Kế hoạch làTriển khai Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các ngành, trình độ của giáo dục đại học thuộc khối ngành sức khoẻ để: (i) xây dựng, phê duyệt chuẩn chương trình đào tạo cho các ngành nhằm đổi mới hoạt động đào tạo gắn với bảo đảm, nâng cao chất lượng của giáo dục đại học Việt Nam; (ii) thiết lập mối quan hệ với khung trình độ quốc gia của các nước trong khu vực và trên thế giới; (iii) tạo ra cơ chế liên thông giữa các trình độ đào tạo; (iv) xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo được phân công là:

  • Đầu mối, phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học thuộc khối ngành Sức khỏe và các đơn vị liên quan tổ chức việc rà soát/xây dựng cập nhật/thẩm định các chuẩn năng lực nghề nghiệp khối ngành Sức khỏe, trình Lãnh đạo Bộ xem xét phê duyệt; Đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan báo cáo Lãnh đạo Bộ xem xét, thành lập Hội đồng tư vấn khối ngành Sức khỏe theo quy định.
  • Đầu mối, phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học thuộc khối ngành Sức khỏe, Hội đồng tư vấn khối ngành Sức khỏe và các đơn vị liên quan xây dựng để trình Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định ban hành chuẩn chương trình đào tạo cho các ngành đào tạo trong giáo dục đại học thuộc khối ngành sức khỏe.
  • Đầu mối phối hợp với các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai các hoạt động theo quy định tại Quyết định số 436/QĐ-TTg ngày 30 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

 Đầu mối xây dựng các chuẩn năng lực nghề nghiệp và các chuẩn chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Phục hồi chức năng được phân công cho Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Tải toàn văn Quyết định số 436/QĐ-TTg tại đây

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [452.51 KB]

: http://vanban.chinhphu.vn/portal/page/portal/chinhphu/hethongvanban?class_id=1&mode=detail&document_id=201250

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan