KHOÁ THẠC SĨ NGÔN NGỮ TRỊ LIỆU THỨ HAI TỐT NGHIỆP

Ngày 21/3/2024, 12 học viên khoá thứ hai của chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Phục hồi chức năng (PHCN) chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu tại ĐH Y Dược TP.HCM đã chính thức tốt nghiệp.

          TS.Trần Thuỵ Khánh Linh (Phó Trưởng Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học, ĐH Y Dược TP.HCM),

ThS.BS.Phạm Dũng – Giám đốc quốc gia MCNV và ThS.Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (Điều phối Dự án NNTL) và tập thể học viên khoá 2.

Khóa thứ hai của Chương trình Thạc sĩ NNTL  khai giảng tháng 2 năm 2022 với 12 học viên là các cán bộ, giảng viên đang công tác tại các đơn vị phục hồi chức năng tại nhiều bệnh viện và cơ sở đào tạo khu vực miền Trung và miền Nam gồm Bệnh viện Nhi đồng 1&2, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, Bệnh viện Quân đội 175, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận và Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên và cố vấn chuyên môn từ các trường đại học và các bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam và quốc tế, khoá thứ hai nhận được sự đồng hành tích cực của các học viên tốt nghiệp khoá đầu tiên ở vai trò trợ giảng.

Sau hai năm miệt mài học tập và nghiên cứu, tất cả 12 học viên đã vượt qua những thử thách của một chuyên ngành đầy mới mẻ và xuất  sắc hoàn thành chương trình đào tạo.

Tại lễ tốt nghiệp, thay mặt khoá Thạc sĩ NNTL thứ hai, chị Nguyễn Thị Minh Châu (Cán bộ Khoa PHCN, Bệnh viện An Bình) chia sẻ cảm xúc về hành trình 02 năm học tập đáng nhớ:

“Chúng em đã trải qua vô vàn thử thách trong suốt những tháng ngày học tập, những giờ thi căng thẳng, những ngày vất vả thu thập và xử lý số liệu nghiên cứu. Với sự nỗ lực không ngừng và sự hỗ trợ tốt nhất từ phía tổ chức MCNV cùng các thầy cô Ban giám hiệu Đại học Y Dược, các thầy cô của Bộ môn Phục hồi chức năng, các thầy cô hướng dẫn, chúng em đã vượt qua được tất cả và đã hoàn thành chương trình học với kết quả hơn mong đợi.”

                                               Lễ chúc mừng các học viên khoá Thạc sĩ NNTL thứ 2 do MCNV tổ chức.

Trong khuôn khổ Dự án “Phát triển đào tạo Ngôn ngữ trị liệu (NNTL) tại Việt Nam” – một hợp phần của Dự án “Tăng cường Năng lực Mạng lưới Dịch vụ và Trị liệu cho trẻ em khuyết tật” (DISTINCT) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua tổ chức VietHealth, MCNV đã phối hợp với tổ chức Trinh Foundation Australia (TFA) cùng ĐH Y Dược TP.HCM triển khai khoá thạc sĩ NNTL đầu tiên tại Việt Nam (khoá 2019-2021).

Tiếp đó, MCNV đã huy động tài trợ và hợp tác với TFA để tiếp tục hỗ trợ ĐH Y Dược TP.HCM tuyển sinh và thực hiện khoá thứ 2 (2021-2023).

Tiếp nối thành công này, MCNV đang thảo luận cùng các đối tác để có định hướng triển khai tiếp các khoá Thạc sĩ NNTL trong thời gian tới.

Nhân dịp lễ tốt nghiệp của khoá Thạc sĩ NNTL thứ hai, MCNV xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của TFA, ĐH Y Dược Tp.HCM, các bệnh viện, các chuyên gia, giảng viên NNTL trong và ngoài nước và sự nỗ lực hết mình của các học viên. Chúng tôi tin tưởng rằng, những kết quả đã đạt được sẽ tạo đà cho những hợp tác hiệu quả, lâu dài, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành PHCN Việt Nam./.

Nguồn: https://mcnv.org/vi/goc-thong-tin/tin-tuc/khoa-thac-si-ngon-ngu-tri-lieu-thu-hai-tot-nghiep/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan