Khảo sát trực tuyến: Dự án AAC và Công nghệ kỹ thuật số

Trong nhiều năm qua, Tổ chức Humanity and Inclusion (H&I) và Tổ chức Trinh Foundation Australia (TFA) đã hỗ trợ cho sự phát triển của ngành Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam. Cùng với sự hỗ trợ từ USAID, hai tổ chức H&I và TFA đang thực hiện một dự án về Đánh giá Nhu cầu để tìm hiểu việc sử dụng Giao tiếp Thay thế & Tăng cường (AAC) và Công nghệ Kỹ thuật số trong thực hành Ngôn ngữ trị liệu ở Việt Nam.

Các định nghĩa
Về AAC (Augmentative and Alternative Communication), chúng tôi muốn nói đến tất cả các hình thức giao tiếp ngoài lời nói, mà có thể dùng để diễn đạt ý nghĩ, nhu cầu, mong muốn và ý tưởng. AAC có thể là:
– AAC có dụng cụ hỗ trợ: ví dụ hình ảnh, biểu tượng, chữ viết, bảng hoặc sách giao tiếp, hoặc chương trình/ứng dụng trên iPad và máy vi tính để giao tiếp
– AAC không có dụng cụ hỗ trợ: sử dụng chính cơ thể để giao tiếp như nét mặt, tiếp xúc mắt, ngôn ngữ cơ thể và ra dấu.
Về công nghệ kỹ thuật số, chúng tôi muốn nói đến tất cả các thiết bị như điện thoại thông minh, laptop, máy vi tính, và máy tính bảng như iPad.
Về nhu cầu giao tiếp phức tạp (Complex Communication Needs -CCN), chúng tôi muốn nói đến các khó khăn về giao tiếp nghiêm trọng, ở những ai không thể tạo ra lời nói, hoặc khả năng nói rất hạn chế.

Mục tiêu của dự án
Dự án có những mục tiêu như sau:
1. Lập sơ đồ về những cách thực hành hiện tại trong việc dùng AAC và các dạng công nghệ kỹ thuật số trong trị liệu ngôn ngữ ở Việt Nam.
2. Xác định nhu cầu về AAC và các dạng công nghệ kỹ thuật số cho những ai có CCN và ngôn ngữ trị liệu ở Việt Nam.
3. Đề xuất các khuyến cáo thực cụ thể cho việc phát triển và tăng cường các dạng AAC và công nghệ kỹ thuật số, phương pháp can thiệp, huấn luyện và hỗ trợ.

Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc, xin liên hệ chúng tôi qua email Ms. Bích Thảo: huynhbthao2@gmail.com

Tất cả thông tin do quí vị cung cấp đều được bảo mật. Xin vui lòng giúp hoàn thành bảng khảo sát trước 30/06/2020.

Link câu hỏi khảo sát:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan