Khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật Phục hồi chức năng chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu tại Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh

Trang trọng, đầm ấm, xúc động, ghi nhận, hạnh phúc…là không khí buổi lễ khai giảng khoá Thạc sĩ Kỹ thuật Phục hồi chức năng chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu tại Đại học Y Dược Tp. HCM vào ngày 8 tháng 1 năm 2020. Đại diện BGH, lãnh đạo Khoa Điều Dưỡng – Kỹ thuật Y học và Bộ môn Phục hồi chức năng đã trân trọng cảm ơn tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam/ MCNV – chủ dự án Phát triển đào tạo Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam – đã nỗ lực hết mình hỗ trợ nhà trường trong suốt hơn 2 năm vừa qua để có thể triển khai được khóa đào tạo này. Đây là Dự án với nguồn tài trợ từ USAID, thông qua tổ chức VietHealth, và tư vấn chuyên môn từ tổ chức TFA.

ông Phạm Dũng – GĐ MCNV – phát biểu tại buổi lễ

Khóa đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu này là khóa đào tạo đầu tiên ở Việt Nam, được ghi nhận là thời điểm đánh dấu kết quả của một quá trình với rất nhiều nỗ lực lớn của rất nhiều các bên liên quan, thể hiện sự thành công của mối quan hệ hợp tác nhiều bên gồm các tổ chức phi chính phủ quốc tế và trong nước, các cơ quan, đơn vị nhà nước, cùng hướng đến việc thực hiện chương trình đào tạo về ngôn ngữ trị liệu một cách chính quy góp phần vào việc cung cấp đội ngũ nhân lực kỹ thuật viên ngôn ngữ trị liệu có bằng cấp, có chất lượng để thực hiện các dịch vụ phục hồi chức năng cho nhóm dân số có nhu cầu tại Việt Nam.

Sau một thời gian dài tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết về chương trình đào tạo, thủ tục xin mở mã ngành, huy động nguồn nhân lực giảng viên và các công tac tuyển sinh theo quy định về đào tạo bậc thạc sĩ, tháng 9/2019, trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh sau đại học, trong đó có tuyển sinh cho khóa Thạc sĩ Kỹ thuật phục hồi chức năng, mã đào tạo 8720603, Ban hành kèm theo Thông tư số 25/2017/TT-BGDĐT ngày 10 tháng 10 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng cộng có 14 thí sinh đã vượt qua kỳ thi tuyển và đủ điều kiện tham dự khóa đào tạo.

Học viên khóa ThS NNTL đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 25/11/2019 vừa qua, khóa đào tạo chính thức bắt đầu. Với khóa đầu tiên này, 14 học viên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu. Họ hiện đang là giảng viên của các Khoa/Bộ môn Phục hồi chức năng, Chấn thương chỉnh hình của các trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Y Dược Huế, trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và trường Trung cấp Y tế Tây Ninh. Nhóm 14 học viên này sẽ được đào tạo để trở thành nhóm giảng viên nòng cốt đầu tiên của các trường Y ở Việt Nam có đủ năng lực thực hiện chương trình đào tạo ngôn ngữ trị liệu trình độ cử nhân. Họ cũng sẽ được đào tạo để đồng thời có năng lực của chuyên viên ngôn ngữ trị liệu trong thực hành trị liệu ngôn ngữ với chuẩn đào tạo của các trường Đại học ở Úc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan