Hội thảo chuyên đề Ngôn ngữ trị liệu

Chiều ngày 26/9/2022, Hội thảo “Chuyên đề về Ngôn ngữ trị liệu” do Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV), TFA và trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng phối hợp tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của các đối tác Dự án Phát triển Đào tạo Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam, các nhà chuyên môn trong nước và quốc tế, những người quan tâm đến lĩnh vực ngôn ngữ trị liệu, đông đủ tân ThS. và Cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ trị liệu (NNTL).

Buổi Hội thảo được tổ chức nằm trong nhóm các hoạt động kết thúc dự án Đào tạo NNTL và cũng với mong muốn chính là giúp cho những tân ThS, tân Cử nhân NNTL đầu tiên được tiếp tục chia sẻ và cập nhật chuyên môn từ các chuyên gia NNTL Úc.

Các nghiên cứu trong quá trình học tập đã được các sinh viên khóa Cử nhân NNTL chia sẻ. Kết quả từ kỳ thực hành lâm sàng bổ sung sau tốt nghiệp của khóa ThS. Cũng đã giúp đại biểu có thêm thông tin về các chuẩn thực hành lâm sàng dưới sự hướng dẫn của chuyên gia quốc tế, về công cụ lượng giá một số dạng rối loạn ngôn ngữ, giao tiếp và nuốt có thể sử dụng được ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia Úc cũng đã mang đến những nguồn thông tin hữu ích và thú vị về cách nhìn nhận mới, đa chiều về rối loạn phổ tự kỷ, về mối liên hệ giữa khả năng ngôn ngữ và kết quả học tập của trẻ, những kiến thức về tật nói lắp và các can thiệp cũng như vấn đề thực hành mô phỏng trong đào tạo ngôn ngữ trị liệu.

Hội thảo đã cung cấp thêm nguồn tài liệu đối sánh, tham khảo cho các nhà chuyên môn đang và sẽ có kế hoạch làm nghiên cứu, phát triển tài liệu về NNTL và thực hiện công tác đào tạo NNTL cho Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan