Hội thảo Chia sẻ kết quả Khảo sát nhu cầu Đào tạo Âm ngữ trị liệu tại Việt Nam

Ngày 4/4/2018, MCNV cùng các đơn vị đối tác đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ kết quả Khảo sát nhu cầu Đào tạo Âm ngữ trị liệu tại Việt Nam.

Hội thảo đón tiếp 56 người tham dự đến từ các đơn vị Bộ, trường Đại học, Sở Y tế, bệnh viện, tổ chức PCN trong nước và quốc tế, tổ chức của và vì người khuyết tật tại Việt Nam.

Mục tiêu của Hội thảo là chia sẻ kết quả khảo sát nhu cầu đào tạo âm ngữ trị liệu tại một số tỉnh, thành phố và giới thiệu Dự án Phát triển Đào tạo Âm ngữ trị liệu tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các nội dung chính sau đây được trình bày:

  • Kết quả khảo sát nhu cầu đào tạo âm ngữ trị liệu tại Việt Nam;
  • Kinh nghiệm đào tạo Âm ngữ trị liệu của Australia;
  • Giới thiêu Dự án Phát triển Đào tạo Âm ngữ trị liệu tại Việt Nam;
  • Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đối tác thực hiện Dự án: MCNV và ĐH Y – Dược tp. Hồ Chí Minh; MCNV và trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng; MCNV và TFA;

Các đại biểu tham dự Hội thảo rất hoan nghênh sự nhiệt huyết của MCNV và các đối tác tham gia thực hiện Dự án cũng như tính tiên phong của Dự án Phát triển Đào tạo Âm ngữ trị liệu do MCNV và VietHealth thực hiện. Các đại biểu phát biểu rằng họ rất ấn tượng về khối lượng công việc và độ chuyên nghiệp của hoạt động Khảo sát về tình hình dịch vụ và đào tạo âm ngữ trị liệu tại Việt Nam trong thời gian rất ngắn như MCNV và các đối tác đã làm. Các đại biểu đánh giá cao thông tin từ khảo sát cũng như về tổng quan về đào tạo âm ngữ trị liệu tại Úc và một số nước trên thế giới.

Sau Hội thảo, MCNV đã hoàn thiện bản dịch đầy đủ của Báo cáo khảo sát. Tài liệu này sẽ được sử dụng cho các mục đích liên quan đến vận động chính sách về đào tạo và dịch vụ về âm ngữ trị liệu dựa trên bằng chứng tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án của MCNV cũng như các hoạt động tương tự của các tổ chức có liên quan khi MCNV cho phép.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan