Hoàn thành Dự án Phát triển Đào tạo Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

MCNV thực hiện Dự án Phát triển Đào tạo Ngôn ngữ trị liệu (NNTL) tại Việt Nam từ năm 2017 đến 30/9/2022. Dự án là một hợp phần thuộc Dự án DISTICNT của tổ chức VietHealth, với nguồn tài trợ từ USAID. Tổ chức Trinh Foundation Australia (TFA) là đơn vị tư vấn chuyên môn cho Dự án.

Ba mục tiêu chính của Dự án là: 1) Đào tạo nguồn nhân lực giảng viên chuyên ngành NNTLcho một số trường khối ngành Y gồm các trường gồm ĐH Y Dược Tp. HCM, ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, ĐH Y Dược Huế và ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương bằng cách thực hiện một khóa đào tạo ThS. Kỹ thuật Phục hồi chức năng (KTPHCN) chuyên ngành NNTL phối hợp với ĐH Y Dược Tp. HCM; 2) Xây dựng và thực hiện thí điểm chương trình đào tạo Cử nhân KTPHCN chuyên ngành NNTL thông qua hợp tác với  trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Dự; và 3) Nâng cao nhận thức cộng đồng về NNTL.

Dự án đã nhận được sự ủng hộ về chuyên môn và tinh thần to lớn từ các đơn vị quản lý nhà nước, từ đông đảo các chuyên gia NNTL quốc tế và trong nước, từ các đơn vị và cá nhân thực hiện các dịch vụ NNTL ở Tp. HCM, Tp. Đà Nẵng và Tp. Hải Dương. Mặc cho đại dịch COVID-19 xảy ra và tác động nghiêm trọng đến mọi mọi của xã hội ở Việt Nam và trên toàn cầu, MCNV và các đối tác đã hết sức quyết tâm, nỗ lực và linh hoạt để thực hiện các hoạt động đào tạo. Đến thời điểm này, cả hai khóa đào tạo đã được thực hiện xong. 14 Ths. NNTL đầu tiên đã tốt nghiệp cuối tháng 4/2022 và 20 sinh viên cử nhân NNTL sẽ tốt nghiệp vào ngày 27/9/2022. Dự án sẽ kết thúc vào cuối tháng 9/2022.

Nhân dịp này, MCNV cùng các đối tác sẽ thực hiện các sự kiện Kết thức Dự án, trong đó có buổi Sinh hoạt chuyên đề NNTL. Thông tin như sau:

MCNV trân trọng kính mời các đơn vị, cá nhân có quan tâm đến chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu tham dự Hội thảo chiều ngày 26/9/2022 theo hình thức trực tuyến bằng cách đăng ký theo Link trên đây. Link Zoom sẽ được gửi đến email của quý vị đại biểu sau khi đại biểu hoàn tất việc đăng ký.

MCNV và các đối tác trân trọng và ghi nhận tất cả sự ủng hộ, tham gia hỗ trợ, chia sẻ thông tin, kết nối, giảng dạy và hướng dẫn lâm sàng cho cả 2 khóa đào tạo trong suốt quá trình MCNV và các đối tác thực hiện Dự án. Những đóng góp rất ý nghĩa này đã dẫn đến sự thành công với những kết quả tốt đẹp của Dự án như đến thời điểm này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan