Định hướng chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu cho tân sinh viên cử nhân Kỹ thuật Phục hồi chức năng


Xây dựng và thí điểm đào tạo cử nhân Phục hồi chức năng chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu là một hợp phần quan trọng trong Dự án “Phát triển đào tạo Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam” do MCNV và VietHealth thực hiện với tài trợ từ USAID. Hợp phần này được thực hiện tại trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng trong vòng 04 năm từ 2018 đến 2022.
Ngày 04/10/2018, Bộ môn Phục hồi chức năng – trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã tổ chức buổi Hội thảo Định hướng chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu (NNTL) cho sinh viên K5 cử nhận PHCN với mục đích giúp sinh viên định hướng việc chọn chuyên ngành học là Vật lý trị liệu hoặc Ngôn ngữ trị liệu và có được những hiểu biết cơ bản về nghề nghiệp trong tương lai.
Tất cả 31 tân sinh viên K5 cử nhân PHCN cùng các giảng viên của Bộ môn Phục hồi chức năng và lãnh đạo phòng Đào tạo, Phòng Công tác học sinh sinh viên của trường đã tham dự buổi Hội thảo và có những trao đổi ý nghĩa với GS.TS. Lindy Mc Allister – trưởng khoa NNTL của trường đại học Sydney, Úc, bà Sarah Day – chuyên viên NNTL, tình nguyện viên quốc tế tại Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, ông Phạm Dũng – Giám đốc của Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV), ông Lê Quang Dương – Giám đốc Trung Tâm phát triển sức khỏe bền vững VietHealth.
Với buổi Hội thảo định hướng chuyên ngành này, các em sinh viên được có cơ hội trao đổi, giải đáp thắc mắc về ngành nghề NNTL nói riêng và PHCN nói chung, về những nội dung cơ bản mà các em sẽ được đào tạo trong mỗi chuyên ngành cụ thể, về những chuẩn kiến thức, kỹ năng mà các em cần phải đạt được để có thể hành nghề và theo đuổi đam mê của mình sau khi tốt nghiệp.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan