Âm ngữ trị liệu – Nhu cầu lớn nhưng chưa được đáp ứng

Âm ngữ trị liệu là một ngành được công nhận trên toàn thế giới, với mục đích hỗ trợ những người có khó khăn về giao tiếp và nuốt. Chuyên viên âm ngữ trị liệu là người chẩn đoán và điều trị các rối loạn về giao tiếp và nuốt ở trẻ em và người lớn. Các trị liệu bao gồm trị liệu về lời nói, ngôn ngữ, giọng, tính trôi chảy của lời nói, giao tiếp đa phương thức (ví dụ: hệ thống tranh ảnh, ngôn ngữ ký hiệu, các hình thức giao tiếp tăng cường và thay thế), nuốt, ăn và uống.

Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2017 đến tháng 01/2018, MCNV cùng tổ chức Trinh Foundation Australia đã thực hiện Khảo sát Nhu cầu Đào tạo Âm ngữ trị liệu tại Việt Nam. Phát hiện chính từ Khảo sát cho thấy rằng nhu cầu về dịch vụ âm ngữ trị liệu cho người có các dạng rối loạn giao tiếp và nuốt ở tất cả các nhóm tuổi là rất lớn nhưng chưa được đáp ứng đầy đủ và nhu cầu về nguồn nhân lực làm về âm ngữ trị liệu đang tăng nhanh ở khắp các vùng miền và các môi trường khác nhau.

Khảo sát được thực hiện tại tám tỉnh và thành phố, gồm: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đồng Nai, Bình Phước và Hải Dương.

Sáng ngày 04/4/2018, MCNV cùng các đối tác đã tổ chức Hội thảo để chia sẻ kết quả thu được từ khảo sát này.

(Ông Phạm Dũng – Giám đốc quốc gia MCNV tại Việt Nam và TS. Lê Văn Nho – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng – ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác)

(Ông Phạm Dũng – Giám đốc quốc gia MCNV tại Việt Nam và PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh – ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tin Liên Quan