Giới thiệu về âm ngữ trị liệu tại phòng khám BSGĐ – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bệnh tật là tình trạng sức khỏe bị khiếm khuyết hoặc bị giới hạn khả năng, đây là rào cản trong cuộc sống (tại nhà, nơi làm việc, trường học và trong một xã hội rộng lớn hơn), vì vậy xã hội có lẽ cung cấp cho những người này cơ hội can thiệp trị liệu liên quan đến quyền được chăm sóc sức khỏe. Tùy theo bệnh lý và sự chọn lựa của từng cá nhân trong phạm vi chăm sóc sức khỏe như phục hồi chức năng, các dịch vụ hỗ trợ, sự can thiệp về tâm lý. Năm 2010, tổ chức y tế thế giới và ngân hàng thế giới cho ra báo cáo về bệnh tật và phục hồi chức năng để cải thiện đời sống của người bệnh tật và thúc đẩy sự tham gia xã hội.

MỘT SỐ BỆNH CỤ THỂ VÀ THÔNG TIN CẦN THIẾT LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH LÝ TRONG LĨNH VỰC ÂM NGỮ TRỊ LIỆU:

  • Viêm thanh quản, hạt dây thanh hay polyp
  • Rối loạn giọng tuổi dậy thì
  • Liệt dây thanh
  • Các rối loạn giọng khác như: giọng rung; mất giọng…
  • Rối loạn âm thanh lời nói (nói ngọng), nói lắp…

Hiện nay, âm ngữ trị liệu đóng vai trò then chốt trong việc điều trị rối loạn giao tiếp và rối loạn nuốt ở cả trẻ em lẫn người lớn. Lĩnh vực này được phát triển từ rất lâu tại các nước Âu, Mỹ, Pháp đã thành lập Hiệp hội Âm ngữ trị liệu từ năm 1924. Tại Việt Nam, âm ngữ trị liệu gần đây được quan tâm đầu tư và phát triển ở một số bệnh viện công và tư. Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang đào tạo đội ngũ trị liệu về lĩnh vực này và giờ đây song song với việc đào tạo là trị liệu mang tính thực hành.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ Văn phòng âm ngữ trị liệu – Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, số điện thoại 08. 3862 0157

(Nguồn: https://phongkhamdaihocypnt.edu.vn/am-ngu-tri-lieu-35-a8id.html )

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan